7 Mẹo hay để cải thiện quảng cáo facebook

Bạn đang sử dụng quảng cáo trên Facebook nhưng kết quả không như mong đợi? Đôi khi chỉ cần vài thay đổi trong chiến lược của mình, bạn đã có thể mang lại nhiều fans từ đó tăng leads, sale và thấy được tỉ lệ ROI khả quan hơn nhiều.

1) Tăng độ REACH với News Feed
 

Lượng người truy cập Facebook bằng điện thoại đã tăng vọt trong năm vừa qua, hơn 60% người dùng Facebook đến từ điện thoại và tablet. Các nhà quảng cáo cần phải chú ý đến xu hướng này vì khi người dùng vào Facebook bằng điện thoại, họ sẽ không nhìn thấy cột bên phải- nghĩa là bạn buộc phải làm cho quảng cáo của mình xuất hiện ở phần News Feed.
Các số liệu cũng cho thấy rằng (theo SocialCode), quảng cáo Facebook trên di động có doanh thu gấp 2,5 lần so với quảng cáo trên desktop.
Để chen quảng cáo vào News Feed (đặc biệt là các quảng cáo Page Post, Page Like hay Sponsored Stories), bạn phải dùng Power Editor. Tuy có khác so với Ads dashboard thông thường, nhưng bạn có thể dễ dàng tìm được hướng dẫn sử dụng Power Editor.
Một trong những cái dễ nhất để bắt đầu là dùng plugin Power Editor của Chrome. (Cài đặt bằng cách mở Chrome, cài đặt Power Editor, chọn "all” để có thể quản lý cả những ads cũ). Chức năng chính bạn cần chú ý là "Placements” – cho phép bạn chọn vị trí cho quảng cáo của mình xuất hiện, có thể là Desktop News Feed hoặc Mobile-Only News Feeds, hoặc cả hai. Khi chọn một trong 2, quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiện lên trên News Feed chứ không ở phần cột bên phải.

Thường thì bạn nên chọn cả hai – "Desktop News Feed” và "Mobile-Only News Feed” để thu được hiệu quả cao nhất cho sự xuất hiện trên News Feed.
 
2) Dùng OFFER để tăng nhanh lead

Một cách hay để xây dựng email-list của bạn từ fans và non-fans là làm Facebook Offer.
Thay vì offer sản phẩm đắt tiền, hãy bắt đầu bằng những phần quà tặng miễn phí để đổi lấy email đăng ký. Vì sau cùng, điều bạn muốn là những email sau này của mình có được chỗ đứng trong hòm mail của khách hàng.
Để làm một landing page đơn giản cho chương trình quà tặng miễn phí, bạn cần email, tên chương trình và Offer (với lời mời chào hấp dẫn) nối tới landing page. Sau đó chuyển nó thành một Promoted Post ngay trên tường (hoặc thông qua ads dashboars nếu bạn muốn nhắm đến những nhóm đối tượng cụ thể hơn). Bạn cũng có thể nhắm tới non-fans và cả fans của đối thủ - đương nhiên là nếu offer của bạn đủ hấp dẫn.

Nếu bạn muốn tạo ra sales và leads, hãy thử promote post với các fans hiện có (dùng chức năng pin lên đầu trang để thêm ảnh hưởng) và tặng kèm các giảm giá, khuyến mãi.
 
3) Tăng doanh số với "Custom Audiences"

Đôi lúc, mục tiêu duy nhất của một chiến dịch quảng cáo là: tăng doanh số.
Trong trường hợp đó, sẽ hợp lý hơn khi nhắm vào những lead – ví dụ như những người trong email list của bạn. Trước đây không có cách để đồng bộ những dữ liệu trong email list với các hoạt động quảng bá trên Facebook. Còn bây giờ, với chức năng "Custom Audiences”, bạn đã có thể tải lên tập tin email list trực tiếp vào Facebook và chọn họ là đối tượng nhắm đến cho quảng cáo.
Các nhà quảng cáo đã thấy sự cải thiện rõ rệt về tỉ lệ hoán đổi trên chi tiêu cho quảng cáo của mình (theo một ví dụ được Facebook dẫn, một công ty xe hơi đã tiết kiệm 24 lần chi phí quảng cáo bằng cách dùng custome audience kết hợp với Offer).
 
4) Tiết kiệm trên CPC với marketing nhắm siêu tập trung

Nếu tập trung hầu hết các nỗ lực marketing của mình vào việc tạo ra một nền tảng fan vững chắc cho Facebook fan page của mình, thì bạn sẽ thấy kết quả cao hơn nhiều về tỉ lệ hoán đổi khi nhắm quảng cáo đến đối tượng là fans-only cho chiến dịch. Nhưng một lần nữa, bạn cần một số lượng fan vững chắc, lớn mạnh để đảm bảo một phần đủ lớn trong số đó sẽ mua sản phẩm hay dịch vụ.

Khi bạn đã tốn sức xây dựng nền tảng fan đông đảo, hãy dùng thành quả của việc đó để tạo ra tỉ lệ hoán đổi cao hơn một cách tiết kiệm.
Dù quảng cáo quan trọng, khả năng tạo ra cộng đồng lớn mạnh, hay tương tác mới chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của các khoản đầu tư cho quảng cáo.
 
5) Nguyên tắc 20%

Facebook đã xét lại guidelines về các Facebook ads hiển thị trong News Feed như Promoted Posts, Offers và quảng cáo cho người dùng di động. Bất cứ quảng cáo có hình ảnh nào xuất hiện trong News Feed – như một cảnh trong video quảng cáo hội nghị, hình minh họa giảm giá…, phải có chữ chồng lên, nhưng chữ không được chiếm quá 20% diện tích hình ảnh của ad.

Quảng cáo sai (chữ chiếm >20%):
 
Quảng cáo đúng (chữ chiếm <20%):
 
6) Tăng lượng Fans với "Like Ads"

Như đã nhắc ở điều #4, mọi doanh nghiệp cần tạo cho mình một cộng đồng. Khả năng biến Facebook fans thành leads và sau đó thành khách hàng chính là chìa khóa dẫn đến thành công – cộng với cả việc bạn phải khiến những khách hàng đó  luôn cảm thấy được quan tâm và hứng thú.
Chính vì vậy, bạn cần "Like Ads”. Mục đích của "Like Ads” chính là để bạn tăng lượng fans – điều đặc biệt quan trọng với những doanh nghiệp đang ở giai đoạn chập chững xây dựng cộng đồng. Không như các quảng cáo thông thường, "Like Ads” phát huy tác dụng khi nó xuất hiện ở cột bên phải, vì vậy hãy đừng chỉ giới hạn nó trong phần News Feed.
Để khiến những khách hàng mới hứng thú và tham gia với thương hiệu, hãy thiết lập nền tảng của niềm tin và sự đồng cảm ngay từ đầu. Một video ngắn, tiết lộ một vài lợi ích mà doanh nghiệp muốn mang đến cho khách hàng kèm theo một call-to-action luôn là giải pháp tốt nhất.
 
7) Dùng "Promoted Post" thông minh hơn

Promoted Post là một cách để khiến nhiều người quan tâm đến status update của bạn hơn. Dù mục đích là sự tham gia (bằng cách đặt câu hỏi cho fan đóng góp ý kiến), tỉ lệ hoán đổi (mời fans đăng ký các hội thảo online để có được email), hoặc doanh số, thì Promoted Post sẽ có tác dụng lớn nhất với chỉ một đối tượng: fans của bạn. Fans của bạn là những người đã biết về bạn, tin tưởng bạn và muốn tham gia cùng bạn.
Một Promoted Post – hay một Sponsored Story (được tự động tạo ra khi có promoted post) thường sẽ bị xem là spam đối với những người chưa bao giờ xem trang của bạn, hay tương tác với thương hiệu trên Facebook.
Chúng ta, những người chạy campaign có thể thấy việc này không quá ghê gớm, nhưng với nguy cơ một người dùng có thể than phiền rằng Promoted Post của bạn là spam, hãy chỉ nhắm Promoted Posts cho fans của bạn mà thôi. Họ chính là những người có khả năng tương tác và mua hàng cao nhất, vậy tại sao phải mở rộng mạng lưới khi đã có họ?. Hãy chủ động xóa Sponsored Story được tự động tạo ra để chắc ăn hơn.

 
Ocean Ads tổng hợp

Kiến thức cùng danh mục


Tin kiến thức khác

KẾ HỌACH MARKETING TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ